Bị sỏi thận axit uric nên dùng thuốc gì để điều trị hiệu quả ?

sỏi thận axit uric
Bệnh sỏi thận do tăng axit uric trong máu có tỷ lệ mắc thấp chỉ chiếm khoảng 10%. Không phải cứ dùng thuốc là hiệu quả. Ngoài việc dùng thuốc người bệnh phải có một chế độ ăn uống kiêng khen hợp lý đối với căn bệnh này.

Bạn Long ở Lạng Sơn hỏi:

Tôi là nam, 53 tuổi, bị sỏi thận từ 2006 (nguyên nhân do axit u-ric trong máu luôn cao, > 420). Đã điều trị nhiều loại thuốc nam và thuốc tây nhưng không khỏi. Uống Kim tiền thảo, chè dứa dại… hàng tháng trời nhưng không ra sỏi. Ngày 10/5/2016 tôi siêu âm lại vẫn còn nhiều nốt sần vôi hóa trong thận và nhiều sỏi nhỏ cả 2 thận, viên lớn nhất 6,5mm. Xin tư vấn nên dùng loại thuốc gì hiệu quả, liều lượng và và cách sử dụng. Chân thành cảm ơn nhà thuốc.

Trả lời:

Sỏi thận do axit uric là một dạng sỏi hiếm gặp (Tỷ lệ chỉ chiếm khoảng 10% trong số những bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận) Nguyên nhân gây sỏi là do bão hòa axit uric và tạo nên sỏi Urat, bệnh thường gặp ở những người tăng axit uric trong máu, người bị bệnh gout, béo phì, tiểu đường.

Cách điều trị bệnh sỏi thận axit uric

Để điều trị người bệnh phải duy trì một chế độ ăn uống kiêng khen nghiêm ngặt, hạn chế ăn các loại thức ăn: Thị động vật, bia rượu, hải sản (Các loại thức ăn làm tăng lượng axit uric).

Tăng cường ăn các loại rau xanh, hoa quả, tăng cường uống nước.

Dùng thuốc gì để điều trị sỏi thận uric ?

Ngoài việc ăn uống điều độ, bệnh nhân kết hợp dùng thêm bài thuốc nam điều trị sỏi thận ở Hòa Bình trong thời gian khoảng 2-3 tháng là hết sỏi. Bài thuốc là một trong những bí quyết được chúng tôi lưu giữ, phát triển từ bài thuốc cổ điều trị sỏi thận trong dân gian người Mường Hòa Bình. Dược chất trong thuốc sẽ giúp hạ axit uric trong máu, giúp bào mòn sỏi rất hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về bài thuốc mời bạn tham khảo thêm tại đây

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *