Cây cỏ máu mọc ở đâu, giá bán bao nhiêu tiền 1kg ?

cây cỏ máu mọc ở đâu
Cây cỏ máu là một vị thuốc quý có tác dụng bổ máu, dưỡng huyết, tăng cường tiêu hóa giúp tăng cân hiệu quả. Đặc biệt cây cỏ máu giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe rất tuyệt vời. Vậy cây cỏ máu thường mọc nhiều ở đâu, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn.

Cây cỏ máu một vị thuốc nam khác xa lạ với người dân miền xuôi, tuy nhiên tải cây này lại đặc biệt gần gũi với người miền núi. Người miền núi coi cỏ máu như một bí kíp bỏ túi giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Có thể ví: Người miến núi quý cây cỏ máu như người miền xuôi coi trọng cây chè xanh vậy. Nó đã trở thành một thức uống không thể thiếu trong mỗi gia đình người vùng núi cao Tây Bắc.

Cây cỏ máu tươi

Cây cỏ máu tươi

Vậy cây cỏ máu mọc ở đâu ?

Thời gian gần đây thông tin hình ảnh về cây cỏ máu đang được lan truyền trên hầu hết các mặt báo, hầu hết các trang báo đều đưa tin về một loài cỏ máu được người Rục – Quảng Bình sử dụng như một loại thần dược giúp tăng cân, bổ máu, dưỡng huyết.

Chính vì vậy mọi người đều nghĩ cây cỏ máu giường như chỉ có ở Quảng Bình mà đâu biết rằng loài cây này còn mọc rất nhiều ở các địa phương khác.

Theo các tài liệu cổ về Y Dược học, cây cỏ máu hay còn gọi là cây dây máu, cây máu người (lưu ý Cây này khác với cây máu chó) là một loại cây dây leo thân gỗ, có đường kính từ 3cm đến 4 cm.

Khi còn tươi cây chứa nhiều nước, nếu dùng dao chặt vào thân cây sẽ có nước màu đỏ như máu chảy ra nên cây được gọi là cây cỏ máu.

Theo cuốn những cây thuốc vị thuốc Việt Nam của giáo sư tiến sĩ Đỗ Tất Lợi, cây cỏ máu phân bố, mọc ở hầu hết các tỉnh miền núi trong cả nước.

Hiện nay cây cỏ máu thường mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn.

Ngoài ra cây cũng mọc ở một số tỉnh Miền Trung như: Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Lâm Đồng….

Cây thường mọc ở các khu rừng rậm nơi có nhiều cây gỗ lớn. Là cây dây leo thường mọc quấn quanh các cây gỗ lớn, chúng sống tựa bên các cây gỗ lớn để sinh tồn.

Bởi vậy hiện nay có thực trạng là: người dân đi lấy cây cỏ máu thường đốn hạ những cây gỗ lớn để kéo thân cây cỏ máu xuống. Chính vì vậy mà một số cánh rừng có nguy cơ bị đốn hạ chỉ để đi thu hái loài cây này.

Cây cỏ máu giá bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay giá bán cây cỏ máu tươi thường giao động từ 70 đến 80 ngàn đồng 1kg.

Giá bán cây cỏ máu khô thường giao động từ 150.000 đến 250.000 đồng.

Trên đây là một số thông tin về kết quả máu. Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về loài cây này bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *