Cây thuốc nào điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả ?

cây thuốc nam điều trị viêm tiết niệu
Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các vị thuốc có tác dụng điều trị viêm tiết niệu. Cách kết hợp các cây thuốc nam làm thuốc điều trị viêm tiết niệu hiệu quả nhất.

Một bạn nữ ở Thanh Hóa hỏi về cây thuốc nam điều trị viêm tiết niệu

Tôi bị đi tiểu khó, đi kiểm tra xét nghiệm bác sĩ kết luận bệnh viêm đường tiết niệu.

Tôi muốn dùng thuốc mam điều trị bệnh, trường hợp của tôi nên dùng cây thuốc nào ? Những cây thuốc nào có tác dụng điều trị viêm tiết niệu, cách dùng ra sao?

Mong sớm nhận được hồi âm của trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình.

Xin cảm ơn !

Trả lời:

Chào bạn trường hợp của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Bệnh viêm đường tiết niệu là bệnh lý viêm nhiễm ở đường tiết niệu thường do vi khuẩn gây nên. Bệnh này thường gặp nhiều hơn ở phụ nữ.

Biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu là đi tiểu khó, tiểu nhiều lần trong ngày, đau rát trong khi đi tiểu gây rất nhiều khó chịu đối với người bệnh.

Cách điều trị viêm đường tiết niệu

Đối với bệnh viêm đường tiết niệu hiện nay có hai cách điều trị đó là dùng kháng sinh hoặc dùng cây thuốc nam để điều trị.

Đối với những trường hợp viêm đường tiết niệu do vi khuẩn nếu sử dụng kháng sinh sẽ không Điều trị triệt để được, bệnh có thể tái phát lại nhiều lần ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Sử dụng cây thuốc nam điều trị viêm tiết niệu

Hiện nay thuốc nam là giải pháp điều trị bệnh viêm đường tiết niệu an toàn, hiệu quả và ít tốn kém được nhiều bệnh nhân ưu tiên sử dụng.

Dân gian lưu truyền nhiều cây thuốc có tác dụng điều trị viêm đường tiết niệu, một trong những cây thuốc nam điều trị viêm tiết niệu hiệu quả nhất hiện nay thường là những cây thuốc sau:

1. Cây bòng bong

Cây bòng bong hay còn gọi là Hải kim sa một vị thuốc nam chuyên dùng để điều chế các bệnh về thận, đặc biệt là bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu.

cây bòng bong, hải kim sa

Cây bòng bong

2. Cây mã đề

Cây mã đề, một thuốc nam rất thông dụng trong y học cổ truyền, dân gian thường dùng cây mã đề làm thuốc lợi tiểu, tiêu viêm. Cây mã đề luôn là một vị thuốc quý trong phòng ngừa và điều trị các bệnh về đường tiết niệu và thận.

Cây mã đề

3. Quả ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là một vị thuốc có tác dụng tiêu độc, sát trùng rất tốt. Đây là vị thuốc nam không thể thiếu trong các bài thuốc điều trị bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm thận, sỏi thận.

ké đầu ngựa cây thuốc nam điều trị viêm tiết niệu

Cây ké đầu ngựa

4. Hoa kim ngân

Hoa kim ngân là một loại kháng sinh thực vật, vị thuốc này đã được sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm khi mà nhân loại chưa bào chế ra thuốc kháng sinh như ngày nay.

Hoa kim ngân có những đặc tính tuyệt vời của thuốc kháng sinh, đặc biệt dùng hoa kim ngân không gây những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Hoa kim ngân thường được dùng trong các bài thuốc cổ phương để điều trị bệnh viêm đường tiết niệu.

Cây kim ngân

Cách dùng cây thuốc nam điều trị viêm tiết niệu

Kết hợp các vị thuốc trên sắc uống với liều lượng như sau:

  • Cây bòng bong 20g
  • Cây mã đề 20g
  • Ké đầu ngựa 15g
  • Hoa kim ngân 15g

Đun với 1,5 lít nước, đun cạn còn 800ml chia 3 lần uống trong ngày. Bệnh nhân dùng liên tục cách trên trong thời gian 1 tuần là có kết quả.

Hiện các cây thuốc trên đều có bán tại website Caythuoc.org, quý vị có thể liên hệ theo số ĐT: 0978.78.44.11 để được tư vấn thêm.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *