Dùng Cây xạ đen có gây vô sinh và ảnh hưởng đến sinh lý không ?

Có thông tin cho rằng: Cây xạ đen gây vô sinh và ảnh hưởng đến sinh lý, có nguy cơ không có con, thông tin này liệu có chính xác không ?

Bạn Nguyễn Văn Phong ở Cần Thơ có hỏi:

  • Chào Cơ sở xạ đen Hòa Bình, tôi là một khách hàng quen thuộc của cơ sở mình từ nhiều năm nay. Tôi và gia đình đã dùng cây xạ đen từ nhiều năm nay, để thay cho chè, cả gia đình uống thay nước uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
  • Một thời gia dài dùng xạ đen, tôi thấy cây thuốc có tác dụng rất tốt cho sức khỏe gia đình.
  • Thời gian gần đây, không biết thông tin từ đây, tôi có nghe nhiều người nói: Cây xạ đen gây vô sinh nếu dùng lâu dài. Thông tin này có đúng không vậy ?
  • Tôi và gia đình đang rất băn khoăn và lo lắng vì thông tin này. Chúng tôi rất mong sớm nhận được những thông tin phải hồi từ quý cơ sở để gia đình chúng tôi và độc giả biết được. Tôi xin chân thành cảm ơn ! 

Trả lời:

Cơ sở xạ đen Hòa Bình trả lời câu hỏi của bạn như sau :

Cây xạ đen là vị thuốc đa công dụng. Ngoài tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, xạ đen còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, mát gan giải độc rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Cây xạ đen gây vô sinh có đúng không ?

Qua các công trình nghiên cứu về xạ đen (Công trình nghiên cứu của Giáo sư – Tiến sỹ khoa học: Lê Thế Trung, nguyên giám đốc Học Viện quân y) chưa thấy có bất cứ thông tin nào nói rằng: Dùng cây xạ đen gây vô sinh cả. Hơn nữa ở tỉnh Hòa Bình, từ nhiều đời nay người dân ở đây vẫn sử dụng cây xạ đen uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Ở Hòa Bình người dân vẫn sinh đẻ bình thường, đặc biệt là những huyện vùng cao có cây xạ đen, người dân ở đây có tuổi thọ rất cao.

Do vậy, bạn và độc giả hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cây xạ đen hàng ngày nhé.

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn và các độc giả. Mong rằng nó sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Thân chào bạn !

Nếu có thắc mắc nào bạn hãy: Gửi câu hỏi cho cho chúng tôi 

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *