Nên dùng trà dây túi lọc hay chè dây truyền thống ?

trà dây túi lọc
Chè dây có nhiều loại có giá bán khác nhau: Chè dây túi lọc, Trà dây túi lọc, chè dây truyền thống, loại nào dùng tốt nhất cho bệnh nhân đau bao tử, chè dây nào có giá bán rẻ nhất ?

Chè dây hiện nay có mấy loại ?

Là một cây thuốc đặc biệt tốt cho những bệnh nhân mắc viêm dạ dày, chè dây hiện nay đã được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Chè dây cũng được các công ty chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau như: Chè dây truyền thống (Chè khô), trà dây túi lọc, chè dây lipton, viên chè dây …..

Loại chè dây nào rẻ nhất và được nhiều người tin dùng ?

Trong các loại chế phẩm từ chè dây hiện nay, có chè dây chế biến theo phương pháp truyền thống là được nhiều bệnh nhân sử dụng, bởi giá bán khá rẻ: Chí khoảng hơn 100.000đ/1kg, cách chế biến chè theo phương pháp truyền thống mới có thể tạo được loại chè có phấn trắng (Theo kinh nghiệm của người dùng, loại chè nào chế biến mà có nhiều phấn trắng loại đó có tác dụng giảm đau và điều trị viêm dạ dày hiệu quả hơn).

Có nên dùng trà dây túi lọc không ?

Chè dây túi lọc (trà dây túi lọc), trà dây lipton, viên trà dây: Rất tiện lợi nhưng theo kinh nghiệm của người dùng, loại trà này thường hiệu quả thấp, do phương pháp chế biến công nghiệp đã làm mất đi nhiều dược tính của trà, hơn nữa tỷ lệ chè dây trong trà rất thấp nên tác dụng điều trị viêm dạ dày còn hạn chế.

Các loại trà dây chế biến công nghiệp thường quảng cáo có giá bán khá rẻ, chỉ hơn 30.000đ/hộp, nhưng nếu bạn để ý, 1 hộp có 20 gói trà túi lọc, mỗi gói 2g x 20 = 40g mà có giá 30.000đ (Tính ra 1 kg chè dây dạng này có gí bán xấp xỉ 1 triệu đồng) gấp gần 10 lần so với trà dây truyền thống.

Chè dây truyền thống

Chè dây Cao Bằng loại khô

Lời khuyên cho những bệnh nhân viêm dạ dày

Dù công việc của bạn có bận đến đâu, nếu có ý định dùng chè dây điều trị đau bao tử bạn hãy sử dụng chè dây chế biến thủ công, giá bán vừa rẻ, lại có hiệu quả điều trị bệnh cao hơn.

Việc pha hãm chè đơn giản và không hề mất thời gian, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ấm pha trà là có thể sử dụng được rồi, mỗi ngày trước bữa ăn bạn hãy dùng 1 ấm và cảm nhận nhé.

Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị với chè dây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *