Phân biệt hà thủ ô Trung Quốc và Hà thủ ô Việt Nam

Để mua được Hà thủ ô đỏ chất lượng tốt, bạn nhất thiết phải mua loại Hà thủ ô chưa chế biến về để mình tự lầm tự chế theo hướng dẫn

Trên thị trường thuốc hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh tóc bạc sớm, do vậy bạn có rất nhiều chọn lựa. Hiện nay người tiêu dùng thường hướng đến việc sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên. Một trong những phương án mà người tiêu dùng thông minh hiện nay sử dụng đó là dùng cây thuốc nam. Tuy nhiên thị trường đã ghi nhận có sản phẩm của Trung Quốc xuất hiện. Vậy là các nào để “Phân biệt hà thủ ô Trung Quốc và Hà thủ ô Việt Nam” ?

Hiện nay cây thuốc nam điều trị bệnh tóc bạc sớm có không nhiều. Trong các cây thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh tóc bạc sớm nổi lên có cây Hà thủ ô đỏ. Đây là cây thuốc nam đã được sử dụng từ rất lâu trong y học cổ truyền, dùng như một vị thuốc bổ có tác dụng làm da dẻ hồng hào, người trẻ lâu và đặc biệt là giúp mái tóc luôn giữ được sắc đen óng. Ấy vậy mà đến nay dân gian vẫn lưu truyền câu ca:

“Muốn cho xanh tóc đỏ da

Rủ nhau lên núi tìm Hà thủ ô”

Hà thủ ô ở đây là loại hà thủ ô đỏ. Trong thiên nhiên có hai loại Hà thủ ô, là loại trắng và loại đỏ, người xưa thường vẫn chuộng loại Hà thủ ô đỏ hơn. Vì vậy, khi mua Hà thủ ô làm thuốc ta nên chọn loại hà thủ ô đỏ bạn nhé.

Cách phân biệt hà thủ ô Trung Quốc và Hà thủ ô Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều nơi bán Hà thủ ô, có nhiều nơi quảng cáo bán Hà thủ ô đỏ đã chế biến với giá chỉ khoảng 200.000đ/1kg (Giá rất rẻ) song chất lượng ra sao ? Chúng tôi đã thử mua 1Kg loại này về kiểm tra và đưa ra nhận định: Đây là loại Hà thủ o được nhập từ Trung Quốc, chúng tôi chưa giám chắc có phải là Hà thủ ô không, vì sản phẩm đã được tẩm một loại chất màu đen, có mùi thuốc bắc ( Xem hình ảnh)

cách Phân biệt hà thủ ô Trung Quốc và Hà thủ ô Việt Nam

Sản phẩm Hà thủ ô không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc

Để tránh mua phải Hà thủ ô Trung Quốc ta phải làm gì ?

Để mua được Hà thủ ô đỏ chất lượng tốt, bạn nhất thiết phải biết cách phân biệt hà thủ ô Trung Quốc, đồng thời mua loại Hà thủ ô chưa chế biến về để mình tự lầm tự chế theo hướng dẫn tại bài viết sau: Cách chế biến Hà thủ ô đỏ làm thuốc

Nếu mua loại Hà thủ ô đã chế biến sẵn, nhất thiết phải mua ở những địa chỉ uy tín và yêu cầu người bán cung cấp cho chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm về sản phẩm này.

Hà thủ ô đỏ nguyên củ

Hà thủ ô đỏ nguyên củ

Địa chỉ nào bán hà thủ ô đỏ chất lượng tốt ?

Caythuoc.org là địa chỉ bán Hà thủ ô đỏ úy tín hiện nay. Là một địa chỉ cung cấp các loại cây thuốc nam tại tỉnh Hòa Bình (Nơi có nguồn dược liệu rất phong phú) sản phẩm Hà thủ ô tại đây được đào hoàn toàn từ rừng tự nhiên tại tỉnh Hòa Bình và Sơn La, do vậy sản phẩm có chất lượng rất tốt.

Hiện nay Caythuoc.org đang cung cấp Hà thủ ô ở dạng nguyên củ khô và loại Hà thủ ô khô thái lát mỏng (Chưa chế biến)

Giá bán Hà thủ ô: 290.000đ/1kg

Quý độc giả có nhu cầu mua Hà thủ ô, hãy liên hệ với chúng tôi qua số ĐT 0978784411

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *